บันทึกเยี่ยมสมบัติ ทองย้อย: ฝากอวยพรวันเกิดแม่ ขอให้แข็งแรงมีความสุข – ขอบคุณมวลชนด้านนอกที่ยังต่อสู้และไม่ลืมกัน

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2565 ทนายความได้เข้าเยี่ยม “สมบัติ ทองย้อย” หรือ “พี่หนุ่ม” อดีตการ์ดเสื้อแดง วัย 53 ปี ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังถูกศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษาจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในข้อหาตามมาตรา 112 กรณีโพสต์ข้อความ “#กล้ามาก #เก่งมาก #ขอบใจนะ” พร้อมกับอีก 2 ข้อความ ก่อนศาลอุทธรณ์จะยังไม่อนุญาตให้ประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ ทำให้สมบัติถูกคุมขังมาตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 2565 จนถึงปัจจุบัน รวมแล้ว 25 วัน

บนภาพหน้าจอสี่เหลี่ยม สมบัติปรากฎตัวในชุดนักโทษสีน้ำตาล บนใบหน้ามีรอยยิ้มและหนวดเคราที่เพิ่มขึ้น สมบัติเริ่มต้นทักทายทนายจากอีกฟากหนึ่งของกำแพงเรือนจำ ใน ‘แดน 4’ ก่อนจะพูดถึงเรื่องที่บ้านและวันเกิดของแม่ด้วยท่าทีอึกอักเล็กน้อย 

“พี่ฝากข้อความถึงลูกสาวหน่อย วันที่ 22 วันอาทิตย์นี้วันเกิดย่า ถ้าเป็นไปได้พาย่าไปกินเอ็มเค ย่าไม่ได้กินนานเเล้ว ลองนัดอาไปด้วย พาไปให้ได้นะ ฝากอวยพรย่า…ขอให้เเข็งเเรงๆ มีความสุขมากๆ”

นอกจากนี้ สมบัติได้อัพเดตสถานการณ์ในห้องขังให้ฟังอีกด้วยว่า “แดน 4 อบอุ่นดี เจอเพื่อนพี่น้องคอเดียวกันเยอะ เเละได้เจอ ‘เก็ท’ และพูดคุยกับเก็ทบ้างเเล้วเรื่องอดอาหาร เก็ทบอกว่า เหมือนจะล้มๆ สู้ไม่ไหว เเต่ได้พี่ๆ ช่วยไว้ พอย้ายมาเเดน 4 ก็รู้สึกไม่โดดเดี่ยว กำลังใจดีขึ้นเยอะ”

จากนั้นสมบัติได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องการประกันตัว ทนายความแจ้งว่าได้ยื่นประกันตัวอีกคร้งไปแล้ว เป็นครั้งที่ 3 ในวันนี้ (20 พ.ค. 2565) ซึ่งศาลชั้นต้นมีคำสั่งส่งให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา แต่คงต้องประมาณ 4-5 วันกว่าจะรู้ผล

สุดท้ายก่อนจากลา สมบัติได้ฝากขอบคุณมวลชนที่ยังนึกถึงและให้กำลังใจเขาเรื่อยมา พร้อมทั้งกำชับให้คนด้านนอกเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวังตัว เพื่อต่อสู้กับรัฐบาลเผด็จการต่อไป “พี่ฝากความคิดถึงถึงมวลชนทุกคน ขอบคุณที่สู้เพื่อคนข้างใน ฝากคนข้างนอกสู้อย่างระมัดระวัง อย่าได้เข้ามาในนี้มันจะอดสู้ มันไม่ใช่เเดนศิวิไลซ์เลย” 

“ฝากขอบคุณทีมทนายทุกคนจากหัวใจ ไม่ต้องเป็นห่วง สะดวกก็ค่อยมาเยี่ยม” 

.

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

——————————-

อ่านคดีของสมบัติ ทองย้อยเพิ่มเติม

เปิดบันทึกสืบพยานคดี 112 “สมบัติ ทองย้อย” โพสต์ #กล้ามาก #เก่งมาก #ขอบใจนะ ก่อนศาลพิพากษา

พิพากษาจำคุก 6 ปี “สมบัติ ทองย้อย” ผิด ม.112 กรณีโพสต์ “#กล้ามาก #เก่งมาก #ขอบใจ” กับอีก 2 ข้อความ ศาลชี้เจตนาล้อเลียน-ด้อยค่ากษัตริย์

ฐานข้อมูล คดี 112 สมบัติ ทองย้อย ถูกกล่าวหาโพสต์ 3 ข้อความ ล้อเลียน-ใส่ความ ร.10

.

X