เลื่อน 2 คดี “คนอยากเลือกตั้ง” CMU06 – PATTAYA12 หลังอัยการยังไม่มีคำสั่ง

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งสองคดี “คนอยากเลือกตั้ง” ทั้งที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ CMU06 และ ที่ริมหาดพัทยา บริเวณหน้าสรรพสินค้าเมืองพัทยา หรือ PATTAYA12 โดยทั้งสองคดีอัยการคดีศาลแขวงระบุยังไม่มีความเห็นใดๆ ให้เลื่อนการรายงานตัวออกไปอีกครั้ง

(แฟ้มภาพ)

คดีแรก ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง หน้า มช.

วันนี้ (26 ต.ค. 61) เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานอัยการคดีศาลแขวงเชียงใหม่  ผู้ต้องหาและตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้ต้องหา กรณีร่วมกิจกรรมการชุมนุม “รวมพลคนอยากเลือกตั้ง” ใน “เทศกาลแห่งความหมดรัก” เมื่อวันที่ 14 ก.พ.61 ที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือคดี CMU06 ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 เรื่องการชุมนุมทางการเมือง และข้อหาใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต  ได้เข้ารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งของอัยการแขวงตามที่ได้นัดหมาย ด้านอัยการแขวงระบุว่ายังไม่มีคำสั่งทางคดีในวันนี้ จึงให้ผู้ต้องหาทำการเซ็นรับทราบนัดหมายและให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 26 พ.ย. 61 เวลา 13.30 น.

ระหว่างการรายงานตัวได้มีเจ้าหน้าที่เครื่องแบบ 3-4 นาย คอยติดตามถ่ายภาพผู้ต้องหาและทนายความตลอดการรายงานตัวอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้สอบถามวันนัดหมายครั้งต่อไปจากทนายความด้วย

 

(แฟ้มภาพ)

คดีที่สอง ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง บริเวณชายหาดพัทยา

ก่อนหน้านี้วันที่ 24 ต.ค. 61 ที่สำนักงานอัยการศาลแขวงพัทยา  ผู้ต้องหาและตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจจากผู้ต้องหาทั้ง 12 คน ในคดีคนอยากเลือกตั้งจากการชุมนุมSTART UP PEOPLE ON TOUR: ปลุกพลังคนอยากเลือกตั้ง  ริมหาดพัทยา บริเวณหน้าสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 หรือคดี “PATTAYA12”  ที่ถูกตั้งข้อหาชุมนุมทางการเมือง ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 และ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ  ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งในคดีของพนักงานอัยการศาลแขวงตามที่ได้นัดหมาย ด้านอัยการศาลแขวงพัทยาระบุว่ายังไม่มีคำสั่งทางคดีในวันนี้ จึงให้เลื่อนรายงานตัวและฟังคำสั่งของอัยการศาลแขวงพัทยาออกไปอีกครั้ง และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวในนัดหน้าวันที่ 22 พ.ย. 61 เวลา 10.00 น.

X