อัยการยังไม่มีคำสั่ง เลื่อน 2 คดี “คนอยากเลือกตั้ง” CMU06 – PATTAYA12

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งสองคดี “คนอยากเลือกตั้ง” ทั้งที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ CMU06 และ ที่ริมหาดพัทยา บริเวณหน้าสรรพสินค้าเมืองพัทยา หรือ PATTAYA12 โดยทั้งสองคดีอัยการคดีศาลแขวงระบุยังไม่มีความเห็นใดๆ ให้เลื่อนการรายงานตัวออกไปอีกครั้ง

คดีแรก ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง หน้า มช.

27 ส.ค. 61 เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานอัยการคดีศาลแขวงเชียงใหม่  5 ผู้ต้องหากรณีร่วมกิจกรรมการชุมนุม “รวมพลคนอยากเลือกตั้ง” ใน “เทศกาลแห่งความหมดรัก” เมื่อวันที่ 14 ก.พ.61 ที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือคดี CMU06 ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 เรื่องการชุมนุมทางการเมือง และข้อหาใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต  ได้เข้ารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งของอัยการแขวงตามที่ได้นัดหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย ได้ยื่นหนังสือขอเลื่อนการรายงานตัวไว้ก่อนนี้ เนื่องจากติดเรียน

หลังผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้เข้ารายงานตัว อัยการแขวงระบุว่ายังไม่มีคำสั่งทางคดีในวันนี้ จึงให้ผู้ต้องหาทั้ง 5 ทำการเซ็นรับทราบนัดหมายและให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ย. 61 เวลา 13.30 น. ต่อไป

 

(แฟ้มภาพ)

คดีที่สอง ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง บริเวณชายหาดพัทยา

วันเดียวกัน (27 ส.ค. 61) เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการศาลแขวงพัทยา  2 ผู้ต้องหาและตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจ จากผู้ต้องหาทั้ง 12 คน ในคดีคนอยากเลือกตั้งจากการชุมนุมSTART UP PEOPLE ON TOUR: ปลุกพลังคนอยากเลือกตั้ง  ริมหาดพัทยา บริเวณหน้าสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 หรือคดี “PATTAYA12”  ที่ถูกตั้งข้อหาชุมนุมทางการเมือง ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 และ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ  ได้เดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งในคดีของพนักงานอัยการศาลแขวงตามที่ได้นัดหมาย ด้านอัยการศาลแขวงพัทยาระบุว่ายังไม่มีคำสั่งทางคดีในวันนี้ จึงให้เลื่อนรายงานตัวและฟังคำสั่งของอัยการศาลแขวงพัทยาออกไปอีกครั้ง และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวในนัดหน้าวันที่ 24 ก.ย.61 และนัดต่อไปในวันที่ 24 ต.ค. 61 เวลา 10.00น. ต่อไป

 

X