ชวนส่ง ส.ค.ส. คำอวยพรปีใหม่ให้ ‘ผู้ต้องขังคดีการเมือง’ ที่กำลังจะถูกขังข้ามปี 2024

เริ่มต้นปีใหม่  ไม่ลืมคนถูกขังในปีเก่า … 

ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม พลุจะถูกจุดขึ้นสว่างเต็มฟ้า เสียงโห่ร้องเปรมปรีดิ์ดังกึกก้อง คืนนั้นจะกลายเป็นคืนที่เงียบเหงายิ่งกว่าทุกคืนของคนหลังกรงขัง

‘กำลังใจ’ คือสิ่งสำคัญที่ช่วยหล่อเลี้ยงหัวใจในยามที่ไร้ซึ่งอิสรภาพเช่นนี้ ชวนส่งต่อความปรารถนาดี ความหวัง และคำอวยพรปีใหม่ 2567 ถึง ‘ผู้ต้องขังคดีการเมือง’ ในเรือนจำที่ขณะนี้ (20 ธ.ค.) มีอยู่อย่างน้อย 37 คน และอาจจะถูกขังข้ามปี พวกเขาคงจะไม่ได้ใช้เวลาเทศกาลหยุดยาวที่จะถึงนี้ร่วมเฉลิมฉลองกับคนรัก ครอบครัว และมิตรสหาย 

ทุกคำอวยพรที่ถูกโพสต์เป็นสาธารณะจะถูกรวบรวมส่งต่อให้ยังผู้ต้องขังคดีการเมืองในเรือนจำ และจะทุกภาพจะถูกนำเสนอบนช่องทางของศูนย์ทนายฯ ต่อไปด้วยเช่นกัน 

วิธีการส่ง ส.ค.ส.

  1. เขียนคำอวยพรปีใหม่ลงในกระดาษขนาด A4 ว่า “ปีนี้ขอให้ … (ตามด้วยชื่อของผู้ต้องขังที่ต้องการส่งคำอวยพรให้ หรือพูดถึงทุกคนด้วยคำว่า ‘ผู้ต้องขังคดีการเมือง’ จากนั้นตามด้วยคำอวยพร)”

ตัวอย่าง : ปีใหม่นี้ขอให้ป้าอัญชัญได้กลับบ้าน, ปีใหม่นี้ขอให้ผู้ต้องขังคดีการเมืองได้รับอิสรภาพเร็ววัน, ปีใหม่นี้ขอให้อุดมได้กลับไปกินหมูกระทะที่บ้าน ฯลฯ

  1. ถ่ายรูปตัวเองถือแผ่นกระดาษคำอวยพร โพสต์ลงโซเซียลของตัวเองได้ทุกช่องทาง ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตราแกรม ฯลฯ โดยตั้งค่าเผยแพร่เป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #ขังข้ามปี และ #นิรโทษกรรมประชาชน ลงในแคปชั่นภาพด้วย

ระยะเวลาส่ง ส.ค.ส. : ตั้งแต่ 20 ธ.ค. 2566 – 3 ม.ค. 2567

หมายเหตุ : กระดาษที่ใช้เขียนข้อความอวยพรสามารถใช้กระดาษสีธรรมดาทั่วไป ขนาด A4 ได้ หรือจะใช้แบบฟอร์มคำอวยพรจากเราก็ได้เช่นกัน 

สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ ที่นี่

อ่านรายชื่อคนที่กำลังจะถูก ‘ขังข้ามปี’ : รายชื่อผู้ต้องขังทางการเมือง 2566

อ่านสรุปสถานการณ์คนที่กำลังจะถูกขังข้ามปี : ผู้ต้องขังคดีการเมืองอาจถูกขังข้ามปี … 

X