‘ใบปอ’ ถูกส่งเข้า รพ.ราชทัณฑ์ ในช่วงวันหยุด ส่วน ‘บุ้ง’ มีอาการเจ็บที่หัวใจ

1 ส.ค. 2565 หลังวันหยุดต่อเนื่อง ทนายความเข้าเยี่ยมบุ้งและใบปอที่ทัณฑสถานหญิงกลาง แต่ได้เยี่ยมบุ้งเพียงคนเดียว เนื่องจากใบปอ อยู่ระหว่างการให้น้ำเกลือที่สถานพยาบาล 

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แจ้งเพียงว่า ใบปอถูกส่งตัวไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา โดยไม่ได้ค้างที่โรงพยาบาล และนำตัวกลับมาพักในเรือนจำ แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างการให้น้ำเกลือที่สถานพยาบาลภายในเรือนจำ พร้อมมีนัดพบแพทย์อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อประเมินว่าต้องส่งตัวใบปอไปโรงพยาบาลอีกครั้งหรือไม่ เมื่อสอบถามอาการใบปอ เจ้าหน้าที่แจ้งเพียงว่าร่างกายอ่อนเพลีย

ด้านบุ้งไม่ได้ถูกส่งตัวไปแอดมิทที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในวันที่กลับจากศาลจังหวัดนนทบุรี และไม่ได้อยู่ห้องพยาบาลแต่อย่างใด หลังจากวันหยุดยาว บุ้งน้ำหนักลดลงอีกเหลือ 66 กิโลกรัม ตลอดการพูดคุยกับทนายความ บุ้งใช้มือกดๆ ที่หน้าอกตลอด เนื่องจากมีอาการเจ็บหัวใจ

บุ้งเล่าว่าเมื่อคืนใบปอตัวสั่น จึงได้ถูกส่งตัวไปห้องพยาบาล ให้น้ำเกลือ ตลอดช่วงวันหยุดพอมีอาการที่วิกฤต ผู้คุมก็ส่งพยาบาลเข้ามาดู แต่ไม่ได้จะส่งตัวต่อ

นอกจากนี้ ในวันที่บุ้งต้องออกมาศาลจังหวัดนนทบุรี ผู้คุมได้ตะคอกบุ้งว่า “ทำเป็นอ่อนแอ ไม่ต้องให้รถเข็นมันหรอก ให้มันเดินมาเอง” บุ้งจึงไม่ได้นั่งรถเข็นออกมาศาล 

ขณะตอนที่อยู่ห้องเวรชี้ ทนายถามบุ้งว่าเป็นยังไงบ้าง ผู้คุมรีบบอกว่าให้คุยแต่เรื่องงาน บุ้งก็เลยถามว่าผิดกฎหมายข้อไหนหรือ ถ้าจะคุยเรื่องสุขภาพ แต่ตอนที่ถามเจ้าหน้าที่นั้น ทนายความไม่ได้อยู่ในห้องแล้ว

บุ้งยังถามถึงเรื่องการประกันตัว และถามว่าเธอต้องฉลองวันเกิด 8 สิงหาคม ภายในเรือนจำใช่หรือไม่

วันที่ 61 ของการอดอาหาร

วันที่ 91 ของการควบคุมตัว

.

X