ทหารตำรวจบุกค้น-งัดบ้าน สส.สมุทรปราการ และจับตัวเสื้อแดง

12 พฤษภาคม 2559 เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้ปฏิบัติการล้อมบุกค้นบ้านของนายวรชัย เหมะ อดีต สส. สมุทรปราการสังกัดพรรคเพื่อไทย และงัดบ้านเข้าไปดึงสายโทรศัพท์และสั่งลบภาพในกล้องวงจรปิดออก หลังไม่พบเจ้าตัว นอกจากนี้ยังมีรายงานว่านายประชา ประสพดี อดีต สส. เพื่อไทยในสมุทรปราการ ก็ถูกทหารและตำรวจบุกค้นเช่นเดียวกัน รวมถึงนายสมบัติ ทองย้อย ซึ่งเป็นนักกิจกรรมเสื้อแดง ก็ถูกทหารจับตัวไปอีกด้วย

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสนธิกำลังกันเข้าปิดล้อมบ้านพักของนายวรชัย เหมะ ในจังหวัดสมุทรปราการ คาดว่าเพื่อควบคุมตัวนายวรชัยไปปรับทัศนคติ หลังให้สัมภาษณ์และวิพากษ์วิจารณ์พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรี แต่นายวรชัยไม่อยู่บ้านในขณะนั้น นอกจากนี้ทหารยังงัดบ้านเข้าไปดึงสายโทรศัพท์ และสั่งให้ผู้ที่อยู่ในบ้านลบภาพในกล้องวงจรปิดทิ้งด้วย

ช่วงเช้าวันเดียวกันยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้เข้าไปปิดล้อมบ้านพักของนายประชา ประสพดี อดีตสส.เพื่อไทยซึ่งเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นและยึดอาวุธปืนจำนวนหนึ่งไป นอกจากนี้ยังได้บุกค้นบ้านของนายสมบัติ ทองย้อย เสื้อแดงซึ่งเข้าร่วมเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างสม่ำเสมอ และได้ยึดอาวุธปืนบีบีกัน แผ่นซีดี โทรศพท์มือถือ และอื่นๆ รวมทั้งควบคุมตัวนายสมบัติไปยังศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการด้วย

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้นำปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การตรวจค้นเป็นส่วนหนึ่งของยุทธการ “ปากน้ำปลอดภัย ขจัดภัยผู้มีอิทธิพล”

X