ทนายความในคดีตั้งพรรคนปป. ถูกชายนิรนามเข้าถามข้อมูลส่วนตัวที่บ้านน้าในจ.ร้อยเอ็ด

น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 เวลาประมาณ 14.30 น. ได้มีชายนิรนาม 1 คน ไปที่บ้านน้าในจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งบ้านดังกล่าวอยู่ตรงกันข้ามกันกับบ้านแม่ของทนายความเบญจรัตน์ ชายคนดังกล่าวเดินทางโดยรถกระบะสี่ประตูยี่ห้อฟอร์ด สีแสด ไม่ทราบทะเบียน ขับวนที่บริเวณหน้าบ้านอยู่ 2-3 รอบ ก่อนที่จะจอดรถห่างจากบ้านน้าไปราว 50 เมตร ก่อนจะลงจากรถแล้วเข้าไปพบน้าของเธอ

ทนายความเล่าถึงลักษณะของชายดังกล่าวว่ารูปร่างสูงใหญ่ ศีรษะเกรียนทั้งด้านข้างและด้านหลัง บุคลิกคล้ายทหาร แต่งกายชุดทั่วไป พูดด้วยสำเหนียงอีสาน ไม่มีการแนะนำตัวว่าเป็นใคร ชายคนดังกล่าวเข้ามาถามน้าของเธอเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของทนายความเบญจรัตน์ เช่น อาศัยอยู่ที่ไหน ครอบครัว และสอบถามว่ามีการกลับมาที่บ้านแม่บ่อยหรือไม่ น้าจึงบอกว่าจะเอาเบอร์โทรศัพท์ของทนายหรือไม่จะได้พูดคุยกัน จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ยังถามอีกว่าแม่ของทนายความเบญจรัตน์เสียชีวิตหรือยัง น้าของเธอรู้สึกโมโหเลยตอบว่ายังไม่ตาย ถ้าไม่เชื่อจะพาไปดูไหม

ทนายความเบญจรัตน์เล่าต่อว่าที่บ้านแม่ของเธอปัจจุบันอยู่กันแค่สามคน ประกอบด้วยน้องสองคนและแม่ของเธอ และมีน้าที่อาศัยอยู่บ้านตรงข้ามคอยดูแลอยู่ ซึ่งขณะนี้แม่ของเธอก็อายุ 84 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไปที่บ้านแม่มาก่อนแล้วในช่วงที่เธอทำหน้าที่ทนายความให้กับธนกฤติ ทองเงินเพิ่ม และดำเนินการในการแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในข้อหาแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาทฯ จากกรณีที่ลูกความของเธอถูกดำเนินคดีด้วยมาตรา 112  ทนายความจึงคิดว่าครั้งนี้ก็อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบอีกเช่นกัน และอาจจะเกี่ยวข้องกับการที่เธอทำหน้าที่ทนายความให้กับผู้ต้องหา 3 ราย ในคดีร่วมกันตั้งพรรคแนวร่วมปฏิวัติประชาธิปไตย หรือนปป. ซึ่งมีผู้ต้องหารวมทั้งหมด 17 คน

นอกจากการคุกคามติดตามแล้วทนายความเบญจรัตน์เคยถูกคุกคามขณะเข้าเยี่ยมลูกความในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) และยังถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาทฯ จากการแจ้งความแทนธนกฤติด้วย (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 1 และ 2 )

e0b897e0b899e0b8b2e0b8a2 (1)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ทนายของผู้ต้องหาคดีคุยหมิ่นฯในคุก ถูกตร.กองปราบฯฟ้องหมิ่นประมาทฯเพิ่ม

ประมวลเหตุการณ์คดีผู้ต้องหาวางแผนป่วนกิจกรรม Bike for Dad

ฝากขังผัด 2 คดีวางแผนป่วนกิจกรรม Bike for Dad ทนายเผยตนและลูกความถูกคุกคามให้ถอนฟ้องกลับชุดสอบสวนคดีหมิ่นฯ

เรือนจำขอนแก่นแจ้ง “ธนกฤต ขอนแก่นโมเดล” จะถูกย้ายไปเรือนจำ มทบ.11เหตุคุยหมิ่นฯ ในเรือนจำ

ทนายของ “ธนกฤต” ผู้ต้องหาขอนแก่นโมเดล ร้องศาลทหารไม่ให้ย้ายลูกความมา เรือนจำ มทบ.11

ทนายของผู้ต้องหาเตรียมป่วน Bike for Dad รับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบฯ พรุ่งนี้

ทนายของผู้ต้องหาเตรียมป่วน Bike for Dad รับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบฯ ยันตนแค่ทำตามหน้าที่ทนาย

ทนายยื่นหนังสือถึงสภาทนายขอให้ตรวจสอบการคุกคามทนายโดยเจ้าหน้าที่ สภาทนายรับจะนำเข้าที่ประชุม

X