ตร. จับตากิจกรรม “ซ้อมอดอยากรอเลือกตั้ง” เชิญผู้จัดลงบันทึกประจำวันที่ สน.

ตร. จับตากิจกรรม “ซ้อมอดอยากรอเลือกตั้ง” เชิญผู้จัดลงบันทึกประจำวันที่ สน.

28 เม.ย. 2561 กลุ่มนักศึกษาและแนวร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งจัดกิจกรรม “ซ้อมอดอยากรอเลือกตั้ง” รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบริเวณห้างสรรสินค้าเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ก่อนถูกเชิญตัวไป สน.ปทุมวัน เพื่อลงบันทึกประจำวัน

ประมาณ 17.25 น. ทวิตเตอร์ @iLawFX รายงานว่า พริษฐ์ ชีวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ เดินทางมาถึงสกายวอล์คแยกปทุมวัน และให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนว่า วันนี้มาเพื่อ “ซ้อมอดอยากรอเลือกตั้ง” ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง ด้านเจ้าหน้าที่ขอให้พริษฐ์ย้ายที่แถลงข่าวไปทางเยื้องบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ โดยรอบพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบจับตากิจกรรม ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ Banrasdr Photo รายงานว่าผู้ร่วมกิจกรรมนอกจากพริษฐ์แล้วยังมี ธนวัฒน์ วงศ์ไชย ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนนักศึกษา และแนวร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งอีกจำนวนหนึ่ง

ประมาณ 18.00 น. ขณะที่กิจกรรมดำเนินไปจนใกล้จะยุติ พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า หลังจากนี้อาจจะเชิญพริษฐ์และพวกไปที่สน.ปทุมวัน เพื่อซักถามถึงกิจกรรมและประวัติในภายหลัง ส่วนจะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ หรือไม่ ต้องตรวจสอบเจตนาอีกครั้ง

ประมาณ 20.00 น. มีรายงานว่าพริษฐ์และธนวัฒน์เดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน และลงบันทึกประจำวันในรายละเอียดเกี่ยวกับความหมายของกิจกรรม ก่อนได้รับการปล่อยตัวเวลาประมาณ 20.20 น. โดยยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

X