อัยการเลื่อนฟังคำสั่ง คดีทนายสิทธิฯ ไม่ยอมให้ จนท.ค้นรถเพราะไม่มีหมายค้น เป็นวันที่ 3 พ.ย.นี้

photo_2016-09-29_11-29-35
ศิริกาญจน์ (กลาง-ถือแฟ้มสีเขียวอ่อน)

 

อัยการศาลแขวง 3 (ดุสิต) เลื่อนฟังคำสั่งคดีทนายสิทธิฯ ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถเนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่มีหมายค้น เหตุเพราะพนักงานสอบสวนเลื่อนส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติม จึงนัดมาฟังคำสั่งใหม่ 3 พ.ย.นี้

 

จากกรณีที่ศิริกาญจน์ เจริญศิริ ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนและเป็นหนึ่งในคณะทำงานคดี 14 นักศึกษาขบวนประชาธิปไตยใหม่(NDM)  ถูกพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามมีความเห็นสั่งฟ้องฐานซ่อนเร้นพยานหลักฐานและทราบคำสั่งเจ้าพนักงานแล้วไม่ปฏิบัติตามคำสั่งตามมาตรา 142 และมาตรา 368 ประมวลกฎหมายอาญา จากการทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย ในการคัดค้านการฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 14 คนต่อศาลทหาร และปฏิเสธไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถยนต์เพื่อยึดเอาโทรศัพท์มือถือของลูกความ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่มีหมายค้นและปราศจากเหตุอันสมควรที่จะค้นรถ

 

วันนี้ (29 ก.ย.59) ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 3 (ดุสิต) อัยการนัดฟังคำสั่งว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ แต่เนื่องจากพนักงานสอบสวนขอเลื่อนส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้อัยการจากเดิมวันที่ 30 สิงหาคม เป็น 30 กันยายน อัยการจึงเลื่อนนัดฟังคำสั่งอีกครั้งเป็นวันที่ 3 พ.ย.นี้

 

ทั้งนี้อัยการเคยเลื่อนนัดฟังคำสั่งว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่มาแล้ว 3 ครั้ง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ตัวแทนขบวนการประชาธิปไตยใหม่ย้ำฝากมือถือไว้กับทนายตามที่ จนท.แจ้งไว้

คดีค้นรถทนายขบวนการประชาธิปไตยใหม่ อัยการเลื่อนฟังคำสั่ง ให้ตำรวจสอบพยานเพิ่ม


ตร.มีความเห็นสั่งฟ้องทนาย NDM คดีไม่ยอมให้ค้นรถ อัยการนัดฟังคำสั่ง 27 ก.ค.

X